Ưu điểm và nhược điểm của khóa cửa vân tay bạn nên biết

Khóa cửa vân tay là một thiết bị thông minh đang được người tiêu dùng khá ưa chuộng. Bởi các tính năng thông minh cũng như sự tiện lợi của khóa. Đặc biệt hơn là công nghệ vân tay của khóa, chắc hẳn mọi người cũng quá quen thuộc với công nghệ vân tay của các thiết bị điện tử mà mình đang dùng. Sử dụng vân tay để mở khóa vừa nhanh vừa tiện lợi mà tính bảo mật khá cao. Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng có ưu điểm và nhược điểm trong quá trình sử dụng mà khách hàng nên biết trước khi mua.

Nhược điểm của khóa cửa vân tay:

Sử dụng vân tau để mở khóa vừa nhanh vừa hiệu quả nhưng đằng sau nó vẫn gặp phải một số vấn đề.

Việc nhận dạng vân tay không phải đúng nào cũng đạt điểm tuyệt đối, nhiều người than phiền rằng việc nhận dạng vân tay trong trường hợp tay bị ra mồ hôi hay dính dấu mỹ phẩm,… rất khó khăn.
Đối với khóa sử dụng công nghệ vân tay quang học đôi khi có thể bị đánh lừa bởi một hình ảnh cả các ngón tay. Bởi có một người nào đó tạo ra bản sao ngón tay của bạn để mở khóa, lúc đó thật sự là một rắc rối lớn.

  • Cách khắc phục đối với công nghệ vân tay quang học. Sau khi bạn kiểm tra vân tay để mở khóa cửa, bạn sử dụng một miếng vải mềm lau nhẹ lên trên bề mặt để kiểm tra vân tay. Bước làm này cũng không tốn quá nhiều thời gian để làm nhũng nó đảm bảo được tính an toàn khi bạn sử dụng khóa cửa vân tay

Ngoài ra thiết bị kiểm vân tay có thể từ chối nhận các vân tay bị sẹo hay bị trầy,… khách hàng nên lưu ý những điều này

Ưu điểm của khóa cửa vân tay:

+ Tính bảo mật cao: Sử dụng khóa vân tay của mỗi người để mở mà vân tay thì không trùng nhau, khó có thể làm giả. Hơn nữa một số dòng khóa hiện nay được sử dụng công nghệ chống bám dính vân tay, chống sao chép với bề mặt nhám.

Công nghệ area-scanning của dòng khóa cửa điện tử Unicor Hàn Quốc.

Trên thị trường hiện nay, duy nhất chỉ có dòng khóa của hãng Unicor sử dụng công nghệ vân tay area-scanning. Với công nghệ này, có thể đọc được dấu vân tay bị mờ do dùng mỹ phẩm, dấu vân tay bị dính mồ hôi, của người già và của trẻ em trên 6 tuổi.

+Dễ sử dụng: Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng khóa cửa điện tử nói chúng sẽ rất phức tạp nhưng trên thực tế lại rất đơn giản. Luôn có hướng dẫn chi tiết đi kèm khi bạn mua một bộ sản phẩm ngoài ra cũng có hướng dẫn trực tiếp từ nhân viên bán hàng. Bạn hoàn toàn có thể nắm rõ cách thức cài đặt và sử dụng khóa cửa vân tay trong thời gian ngắn.

+ Thời gian sử dụng nhanh chóng: Sử dụng khóa cửa vân tay chắc chắn rằng sẽ nhanh hơn khóa cơ truyền thống, bạn chỉ phải mất 2-3 giây để có thể mở khóa điện tử và đặc biệt hơn khi bạn đóng cửa lại, khóa sẽ tự động bật chốt cửa sau 3 giây. Lúc này bạn có thể yên tâm đi làm và không phải nơm nớp lo rằng hôm nay mình đã chốt cửa nhà chưa?

+ Tính thẩm mỹ cao: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã khóa điện tử. Đa dạng về hình thức lẫn màu sắc, bạn có thể thoải mái chọn lựa mẫu khóa ưng ý cho mình

Cách đăng ký sử dụng khóa vân tay

Tưởng chừng như việc đăng ký sử dụng khóa điện tử là rất dễ dàng. Nhưng thực ra nếu bạn không biết cách đăng ký đúng cách thì nó quả là không dễ dàng đâu.

Khi bạn đăng ký vân tay lên trên thiết bị, bạn phải lưu ý rằng vân tay của bạn lúc đó không bị dính mồ hôi hay bị phấn dính vào tay. Bởi bước đầu đăng ký sử dụng khóa là bước quan trọng nhất.

Đăng ký sử dụng bạn phải làm từ từ từng bước một, tránh tình trạng làm nhanh cho xong nhưng lúc đó khóa chưa gi nhận được dấu vân tay của bạn. Bạn đặt ngón tay cần đăng ký lên thiết bị, đương nhiên là bạn phải nhấc lên và đặt xuống 3 lần, mỗi lần đặt vào khóa sẽ kêu 1 tiếng tít. Tức là khóa đã ghi nhận được 1 phần dấu vân tay cửa bạn. Bạn phải thao tác 3 lần như thế để khóa nhận dạng được hết dấu vân tay. Lúc đó bạn đã hoàn thành được thao tác đăng ký vân tay ở khóa cửa điện tử.

Trên đây là những điều cần biết về khóa cửa vân tay, mong rằng vưới bài viết này khách hàng sẽ hiểu thêm phần nào về công nghệ vân tay của khóa cửa điện tử.

Trả lời