Giải đáp thắc mắc – có nên sử dụng khóa cửa thông minh không?

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại như ngày nay thì các loại khóa cơ truyền thống đã dần trở thành quá khứ và thay thế vào đó là hàng loạt các sản phẩm về khóa cửa thông minh.

Với sự lựa chọn này thì ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ an toàn hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn hay bất kì một ai đó đang còn phân vân không biết là có nên sử dụng khóa cửa thông minh hay không thì hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây và đưa ra quyết định xem có sử dụng hay không nhé!

khóa cửa thông minh

Các lợi ích khi sử dụng khóa cửa thông minh

1. Không sử dụng chìa khóa cơ để mở

Quên chìa khóa, mất chìa khóa là hiện tượng rất hay xảy ra. Mỗi khi như vậy bạn không biết phải làm thế nào để vào được nhà của mình. Với khóa cửa thông minh hiện nay như: khóa thẻ từ, khóa vân tay, khóa mật mã,… đều không cần phải sử dụng đến chìa khóa cơ kim loại để mở và điều đó đồng nghĩa với việc bạn cũng không cần phải mang theo chìa khóa bên người.

2. Thân thiện với người dùng

Hai loại khóa cửa điện tử thông minh hiện nay là khóa thẻ từ và khóa vân tay. Với những chiếc khóa thẻ từ thì nó được sử dụng công nghệ RFID, chỉ với một thao tác quẹt thẻ là bạn đã có thể vào được bên trong ngôi nhà của mình rồi. Và cũng tương tự như vậy thì loại khóa cửa thông minh được sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay, để mở được khóa cửa chỉ cần quét mã vân tay la đã có thể vào được nhà. Với khóa cửa vân tay thì có thể ngăn chặn được mọi trường hợp của kẻ xấu gian lận vào trong nhà vì không thể sử dụng vân tay giả.

khóa cửa thông minh
khóa cửa thông minh

Những chiếc khoa cua thong minh đều được thiết kế để hướng đến sự thân thiện và tiện nghi với người dùng trong suốt quá trình sử dụng khóa và đặc biệt là luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

3. Tiện nghi và sang trọng đến ngôi nhà

 

Một chiếc khóa cửa thông minh, hiện đại được làm từ chất liệu hợp kim cao cấp không gỉ và bền màu với thời gian dần được thay thế cho những ổ khóa cơ thông thường trước kia. Khi mở khóa cửa thông minh thì chỉ cần thao tác đơn giản và linh hoạt như: sử dụng vân tay, thẻ từ hoặc là mật khẩu là đã có thể mở được cửa rồi. Những chiếc khóa này giao tiếp với người sử dụng bằng âm thanh và một màn hình LCD, điều này mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị và mới mẻ với công nghệ tự động.

 

Hiện nay, khóa thẻ từ đang là xu hướng lựa chọn của khá nhiều người. Và điều mà ít người có thể nghĩ tới đó là khóa thẻ từ đang là lựa chọn mới trong các căn hộ chung cư cao cấp vì nó có khả năng tích hợp đa tiện ích như: thẻ gửi xe, thẻ ra vào chung cư, thẻ mở khóa cửa thông minh, thẻ mua sắm,…

Chi phí lắp đặt khóa cửa thông minh như thế nào?

Nếu đem so sánh với khóa cơ thông thường thì giá khóa cửa thông minh cao hơn rất nhiều. Và đây cũng là lý do mà nó chưa được phổ biến tại Việt Nam. Nhưng nếu đem phân tích về chi phí, thời gian sử dụng cũng như là những tiện ích của khóa cửa thông minh thì đây sẽ là lựa chọn tiết kiệm hơn nhiều so với những lựa chọn khác.

Như vậy, với một số thông tin mà chúng tôi có cung cấp với bạn ở trên thì hi vọng đã phần nào giải đáp được thắc mắc có nên sử dụng khóa cửa thông minh cao cấp cho ngôi nhà của mình hay không rồi. Nếu như còn vấn đề thắc mắc gì thì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: để được cung cấp thông tin một cách chi tiết nhất nhé!

Trả lời